Tìm kiếm

  • Du lịch
  • Khách sạn
  • Vé máy bay
  • Vận chuyển

Tỷ giá ngoại tệ

 

Nguồn ngân hàng Vietcombank TP.HCM

  • Asian Hotel
  • Mondial Hue Hotel
Pá Pỉnh Tộp

Pá Pỉnh Tộp

“Pá pỉnh tộp” là tên gọi món cá suối nướng của đồng bào Thái vùng Tây Bắc, một món ăn không chỉ có giá trị ẩm thực mà còn là thước đo đánh giá bàn tay khéo léo của người chế biến...
Bê chao Mộc Châu

Bê chao Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) nổi tiếng với những đồng cỏ bát ngát, nơi có khí hậu trong lành và cũng là nơi có đàn bò nuôi lấy sữa lớn nhất cả nước. Những chú bò non ở đây khi mới sinh ra (gọi là bê) được xác định giới tính, nếu là bê cái sẽ giữ lại nuôi để lấy sữa, còn bê đực không cho sinh sản sẽ bị loại. Khi bê con bị loại, người dân ở cao nguyên Mộc Châu đã biến nó thành một món ăn giàu chất dinh dưỡng, ngon và hấp dẫn - món bê chao.
Hạt dổi - hương vị núi rừng

Hạt dổi - hương vị núi rừng

Bất cứ ai có dịp lên Tây Bắc và thưởng thức những món ăn của người Thái chắc hẳn sẽ không bao giờ quên loại gia vị lạ, thơm thơm, ngai ngái mùi núi rừng của hạt dổi.
Chả nướng Chợ Gạo

Chả nướng Chợ Gạo

SGTT.VN - Như những vùng đất khác của đồng bằng sông Cửu Long, Chợ Gạo cũng có những món ăn nổi tiếng, nhưng phổ biến hơn cả là món chả nướng. Người dân vùng này thường làm món chả nướng vào dịp giỗ chạp, lễ tết.
Bánh trái mơ: tươi tắn như những mặt trời tí hon

Bánh trái mơ: tươi tắn như những mặt trời tí hon

SGTT.VN - Trái mơ khô được coi là món ăn rất có lợi cho sức khoẻ: nó là nguồn cung cấp chất sắt, kali, vitamin C cô đặc, bởi thường thì cứ 5kg mơ tươi chỉ tạo ra được 1kg mơ khô. Mơ khô được nướng trong bánh sẽ mềm hơn, dẻo hơn, vị chua ngọt không gây ngấy, màu sắc tươi tắn rất hấp dẫn bé yêu. Món bánh mơ khô này làm dễ ơi là dễ, cho các con yêu ăn bữa xế hoặc ăn sáng đều ngon ơi là ngon!
Bánh mảnh cộng

Bánh mảnh cộng

Cây mảnh cộng thuộc cây thân gỗ nhỏ, họ ôrô (Acanthaceae), thích sống nơi ẩm ướt, thường mọc hoang hoặc trồng làm hàng rào. Lá có phiến thon, láng, mép răng cưa, đầu thon nhọn. Lá khô có mùi thơm như cơm nếp, thường dùng làm rau ăn. Lá tươi còn có tác dụng chữa bệnh.