Tìm kiếm

  • Du lịch
  • Khách sạn
  • Vé máy bay
  • Vận chuyển

Tỷ giá ngoại tệ

 

Nguồn ngân hàng Vietcombank TP.HCM

  • Asian Hotel
  • Mondial Hue Hotel

Bánh trái mơ: tươi tắn như những mặt trời tí hon


SGTT.VN - Trái mơ khô được coi là món ăn rất có lợi cho sức khoẻ: nó là nguồn cung cấp chất sắt, kali, vitamin C cô đặc, bởi thường thì cứ 5kg mơ tươi chỉ tạo ra được 1kg mơ khô. Mơ khô được nướng trong bánh sẽ mềm hơn, dẻo hơn, vị chua ngọt không gây ngấy, màu sắc tươi tắn rất hấp dẫn bé yêu. Món bánh mơ khô này làm dễ ơi là dễ, cho các con yêu ăn bữa xế hoặc ăn sáng đều ngon ơi là ngon!



Nguyên liệu:

150g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng; 175g đường mịn (caster sugar); 1/2 muỗng càphê nhỏ chiết xuất vani; 1/4 muỗng càphê muối; 3 quả trứng gà to; 175g bột mì đa dụng; 100g mơ khô, cắt hạt lựu; một nắm hạnh nhân lát.

Cách làm:
1. Trộn mơ khô đã cắt nhỏ với 1 muỗng càphê bột mì, xóc và trộn để bột bám đều mơ. Bật lò ở 175oC. Lót giấy chống dính vào đáy và các thành khuôn vuông 20cm. Rây bột mì.
2. Dùng máy đánh trứng, đánh bơ, đường, muối và vani tới khi bông xốp và nhạt màu (tốc độ trung bình).
3. Giảm xuống tốc độ thấp, thêm từng quả trứng vào, đánh kỹ sau mỗi lần thêm.
4. Đổ từ từ bột mì vào, trộn vừa phải rồi dùng spatula trộn tiếp, đến khi vừa quện thì thôi.
5. Cho mơ khô vào, trộn đều.
6. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, rắc hạnh nhân lát lên bề mặt, nướng 30 – 35 phút. Thử bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, rút tăm ra thấy sạch là bánh đã chín. Nhấc bánh ra giá, để nguội hẳn rồi cắt thành hình tuỳ thích (bạn có thể cắt thành từng miếng vuông, hình quả trám, hoặc lấy dụng cụ cắt bột bánh quy loại dày để cắt thành hình tròn hoặc bông hoa, trái tim…).

Lưu ý:
– Mơ khô có hai loại: màu vàng cam và nâu. Màu vàng cam là đã được xử lý bằng sulphure dioxide trước khi sấy khô để giữ được màu đẹp. Tuy nó vẫn là an toàn đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn thực sự cẩn thận hoặc con bạn dễ bị dị ứng thì nên mua loại có màu nâu, dù không đẹp bằng.

– Bạn cũng có thể sử dụng 50g mơ khô và 50 – 70g hỗn hợp quả khô khác (anh đào khô, cranberries khô…) để thay đổi vị cho bánh.

(Nguồn: SGTT)
Bản in   |   Gửi bạn bè
Xem tiếp »

Bánh trái mơ: tươi tắn như những mặt trời tí hon


SGTT.VN - Trái mơ khô được coi là món ăn rất có lợi cho sức khoẻ: nó là nguồn cung cấp chất sắt, kali, vitamin C cô đặc, bởi thường thì cứ 5kg mơ tươi chỉ tạo ra được 1kg mơ khô. Mơ khô được nướng trong bánh sẽ mềm hơn, dẻo hơn, vị chua ngọt không gây ngấy, màu sắc tươi tắn rất hấp dẫn bé yêu. Món bánh mơ khô này làm dễ ơi là dễ, cho các con yêu ăn bữa xế hoặc ăn sáng đều ngon ơi là ngon!



Nguyên liệu:

150g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng; 175g đường mịn (caster sugar); 1/2 muỗng càphê nhỏ chiết xuất vani; 1/4 muỗng càphê muối; 3 quả trứng gà to; 175g bột mì đa dụng; 100g mơ khô, cắt hạt lựu; một nắm hạnh nhân lát.

Cách làm:
1. Trộn mơ khô đã cắt nhỏ với 1 muỗng càphê bột mì, xóc và trộn để bột bám đều mơ. Bật lò ở 175oC. Lót giấy chống dính vào đáy và các thành khuôn vuông 20cm. Rây bột mì.
2. Dùng máy đánh trứng, đánh bơ, đường, muối và vani tới khi bông xốp và nhạt màu (tốc độ trung bình).
3. Giảm xuống tốc độ thấp, thêm từng quả trứng vào, đánh kỹ sau mỗi lần thêm.
4. Đổ từ từ bột mì vào, trộn vừa phải rồi dùng spatula trộn tiếp, đến khi vừa quện thì thôi.
5. Cho mơ khô vào, trộn đều.
6. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, rắc hạnh nhân lát lên bề mặt, nướng 30 – 35 phút. Thử bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, rút tăm ra thấy sạch là bánh đã chín. Nhấc bánh ra giá, để nguội hẳn rồi cắt thành hình tuỳ thích (bạn có thể cắt thành từng miếng vuông, hình quả trám, hoặc lấy dụng cụ cắt bột bánh quy loại dày để cắt thành hình tròn hoặc bông hoa, trái tim…).

Lưu ý:
– Mơ khô có hai loại: màu vàng cam và nâu. Màu vàng cam là đã được xử lý bằng sulphure dioxide trước khi sấy khô để giữ được màu đẹp. Tuy nó vẫn là an toàn đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn thực sự cẩn thận hoặc con bạn dễ bị dị ứng thì nên mua loại có màu nâu, dù không đẹp bằng.

– Bạn cũng có thể sử dụng 50g mơ khô và 50 – 70g hỗn hợp quả khô khác (anh đào khô, cranberries khô…) để thay đổi vị cho bánh.

(Nguồn: SGTT)