Tìm kiếm

  • Du lịch
  • Khách sạn
  • Vé máy bay
  • Vận chuyển

Tỷ giá ngoại tệ

 

Nguồn ngân hàng Vietcombank TP.HCM

  • Asian Hotel
  • Mondial Hue Hotel

Mẹo du lịch tiết kiệm ngày nghỉ lễ


Vào các ngày nghỉ lễ, đặc biệt trong dịp lễ lớn như 30/4 - 1/5 hoặc 2/9..., ai cũng mong muốn có một chuyến du lịch ý nghĩa. Tuy nhiên, vào những dịp này, bạn sẽ phải đối đầu với nhiều khó khăn như giá cả dịch vụ tăng vọt, phương tiện vận chuyển, nơi ăn, chốn ở hiếm hoi vì lượng khách đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Do đó, bạn cũng cần tính toán làm sao để tiết kiệm chi tiêu, nhất là trong thời buổi bão giá này. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.

Lựa chọn địa điểm

Trước khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, bạn nên cân nhắc tới địa điểm cần tới. Bạn nên chọn các địa điểm thú vị trong khi lại có nhiều cơ hội giảm giá cho vé tham quan, khách sạn, phương tiện di chuyển.

Vào những dịp nghỉ lễ, các khu du lịch nổi tiếng thường rất đông và dịch vụ rất đắt đỏ. Vì vậy, nếu chỉ cần một nơi để “đổi gió”, bạn chỉ cần lựa chọn vùng ngoại ô, những nơi mới khai thác, các di tích lịch sử là đã có một chuyến du lịch dã ngoại thú vị.


Chọn địa điểm hấp dẫn, thú vị, có cơ hội giảm giá (Ảnh: phuot.com)


Lựa chọn phương tiện

Khi chọn được địa điểm, bạn có thể lựa chọn phương tiện giao thông là máy bay hay tàu xe. Bạn nên book vé từ khá lâu để có chiếc vé ưu đãi nhất của các hãng máy bay giá rẻ. Nếu chỉ đi trong nước, du lịch tới những địa điểm gần thì hãy lựa chọn những chuyến xe khách an toàn và tiện nghi.

Khách du lịch bụi cũng có thể tận dụng tối đa các phương tiện công cộng ở nơi đến như xe bus, xe thồ gắn máy. Các tuyến xe bus địa phương giá vé bao giờ cũng mềm. Xe thồ ở các vùng cao giá cũng khá rẻ.

Lên kế hoạch cụ thể

Với những khách du lịch tự do, việc tìm hiểu thông tin về nơi mình sắp đến là rất cần thiết. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, loại bỏ những điểm không hay. Đồng thời, việc này cũng cho bạn biết cần chuẩn bị những đồ đạc gì, nên và không nên làm gì ở nơi đó.

Bạn phải lên kế hoạch để tiết kiệm chi phí mà vẫn có một chuyến du lịch ý nghĩa (Ảnh minh họa. Nguồn Eva)

Từ đó, giúp bạn lập ra một lịch trình hợp lý: đi đâu, ăn gì, ở đâu, bao nhiêu lâu… Bạn có thể tìm thấy các thông tin trên mạng internet hoặc những cuốn sách hướng dẫn du lịch...

Chia sẻ chi phí

Một phần rất lớn chi phí cho chuyến du lịch là tiền thuê nơi trú ngụ. Một nhà nghỉ chứa 10 người sẽ không đắt gấp 5 lần so với chỉ có 2 người ở. Do đó, nếu bạn có thể rủ bạn bè hoặc gia đình đi cùng thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Vào dịp lễ Tết, các khách sạn lớn thường có giá phòng rất "chát". Vì vậy, giữa thời buổi giá cả leo thang chóng mặt, nhiều người chọn ở trong những khách sạn bình dân. Bạn nên tìm hiểu thông tin về các khách sạn giá rẻ và đặt phòng trước.

Mang đồ ăn theo

Đối với những khách du lịch tự do hay dân "phượt", một cách khá hiệu quả để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch là mang đồ ăn theo. Chi phí ăn uống tại các điểm du lịch nổi tiếng thường rất tốn kém. Với các chuyến đi ngắn ngày, bạn có thể mang một ít thức ăn đóng hộp sạch sẽ tiện dụng đủ dùng cho một hoặc hai ngày.


Mang đồ đi tự nấu ăn là một cách tiết giảm chi phí cho chuyến đi. (Ảnh: yeudulich.com)

Một cách nữa là mang theo nồi, bếp gas du lịch để tự chế biến món ăn từ những thực phẩm mua sẵn trên đường đi. Tự nấu nướng sẽ rất thú vị nếu bạn đi du lịch trong rừng hay leo núi.

Mỗi vùng, miền đều có văn hóa ẩm thực rất khác biệt. Bạn có thể trải nghiệm điều đó bằng các quán ăn ven đường. Thưởng thức các món ăn ở các chợ hay xóm làng địa phương sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị mà giá cả cũng rất phải chăng.

(Nguồn: Vietnamnet.vn)

Bài viết khác

Xem tiếp »