Ẩm thực là cách tốt nhất để trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc ở một điểm đến. Cùng Du lịch Việt Nam thưởng thức 12 món mì ngon nhất, danh tiếng nhất làm điêu đứng hầu hết thực khách.
Một món ăn có thể nói với bạn rất nhiều điều về vùng đó. Chúng ta cũng khám phá hương vị cùng văn hóa ẩm thực của mỗi vùng trong bài viết dưới đây nhé.
Phở Việt Nam
Ở Hà Nội và Hồ Chí Mình, phở là món ăn phổ biến trong thành phố phục vụ mọi lúc mọi nơi. Phở có thể là phở bò, phở gà với phở làm từ gạo. Bát phở cho thêm gừng, hành cùng các loại gia vị khác.
Phở Saimin Hawaii
Mặc dù, món Saimin bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng đã được người Hawaii cải biên và làm cho nó trở thành món ăn hoàn hảo. Đó là những người Nhật, Trung Quốc di cư tới hòn đảo này vào những năm 1800. Món ăn gồm mì trứng, dashi, hành tươi.. Saimin được xem như món ăn nhanh vào thời kỳ đồn điền ở Hawaii.
Mì Wonton Hồng Kong
Mì Wonton Hồng Kong làm từ mì trứng với nước luộc thịt nóng cùng rau và bánh bao Wonton, thêm tôm hay thịt lợn. Món ăn được phục vụ trong một bát nhỏ, có thể tìm thấy ở khắp Hồng Kong nhưng có 2 địa chỉ tốt nhất để thưởng thức là Ho Hung Kee và Meen and Rice.
Mì Shan Myanmar
Mì Shan không được nhiều du khách biết tới. Ban đầu, mì Shan được làm ở miền đông Myanmar, gần biên giới Thái Lan, Lào, Trung Quốc. Mì được làm từ gạo, sợi nhỏ dài. Món ăn có thêm rau, thịt gà hay thịt lợn chan với nước dùng hoặc ăn khô.
Đây là một món ăn đường phố phổ biến của người dân địa phương. Nơi thưởng thức tốt nhất là chợ Bogyoke ở Yangon và chợ Shan 999.
Mì Mee Goreng, Indonesia, Malaysia và Singapore
Mì Mee Goreng phục vụ trong bát lớn, là dạng mì xào. Theo công thức truyền thống, Mee Goreng là mì trứng có màu vàng xào với tỏi và hành, trứng, cà chua, rau bắp cải. Bạn có thể ăn món mì này ở Malaysia, Singapore.
Mì Laksa, Malaysia hay Singapore
Là một trong những món ăn phổ biến nhất, mì Laksa có màu vàng đậm. Món mì cà ri gồm mì gạo, thêm dừa hay quả me chua gọi là Asem Laksa và tôm tươi. Món ăn có hương vị tuyệt ngon có thể ăn ở Malaysia, Indonesia và Singapore (một món ăn nổi tiếng với du khách du lịch Singapore).
Pad Thái
Pad Thái là món ăn phổ biến khắp thế giới và là món ăn không thể bỏ lỡ của du khách du lịch Thái Lan, một món ăn đường phố hấp dẫn ở Bangkok. Pad Thái gồm mì gạo, trứng, đậu phụ, bột me, nước sốt cá, đường, tôm khô, tỏi, hành dăm, tôm tươi hay thịt gà. Món ăn thêm nước chanh, hạt đậu phộng, rau mùi, giá và bột ớt khô.
Ở Bangkok, có hàng trăm quầy bán rong phục vụ món ăn này.
Mì Ramen Nhật Bản
Ramen là món mì Nhật, được phục vụ trong bát và ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến trên thế giới, có mặt ở hầu hết các nhà hàng Châu Á.
Mì Ramen truyền thống có nhiều hương vị và phiên bản khác nhau. Đây là một món ăn huyền thoại ở Tokyo mà không du khách nào có thể bỏ qua. Bạn có thể tìm thấy món ăn ở khắp nơi trong thành phố.
Mì Bibim Gukusu Hàn Quốc
Mì Bibim được phục vụ nóng hoặc ăn lạnh. Đây là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn có thêm ớt đỏ, tỏi, giấm, đường và nhiều lát dưa chuột, dầu vừng, trứng luộc.
Mì có vị ngọt và chua, được bán ở khắp Hàn Quốc nhưng Myeongdong ở Seoul nổi tiếng với món mì Bibim Guksu và Kalguksu.
Mì Knife-Cut Trung Quốc
Được biết đến là món mì Dao Xiao Man, mì Knife-Cut là món ăn hấp dẫn của du khách tới Trung Quốc. Mì phục vụ với nước sôi với những sợ mì to mỏng, thêm hạt đậu đen, mỡ, thịt lợn
Món Ash Reshteh, Iran
Ash Reshteh dễ ăn, một món ăn hấp dẫn vào mùa đông. Món ăn gồm những nguyên liệu thái hình dạng giống sợi mì và thêm rau bina, đậu lăng, đậu Hà Lan, rau mùi tây. Đây là món mì chay nhiều hương vị.
Món canh mì được tin rằng ăn đem lại tài vận tốt nên thường được ăn vào dịp năm mới của người Ba Tư.
Món Tallarin Saltado, Peru
Tallarin Saltado là món ăn Peru, một món mì xào hay nguyên liệu thái chỉ giống như sợi mì. Nguyên liệu món ăn gồm có cà chua, hành củ, tỏi, gừng, hành lá và thịt bò xào chung. Đây là món ăn nổi tiếng của Peru.
Theo Du lịch Việt Nam