• Tour nước ngoài: 0968 325 898 (Ms. Huế) 
  • Tour nội địa: 0903 13 6769 (Mr. Nam)
  • Tour Inbound: (84-28) 3932 6776

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA ĐÀI LOAN

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Đài Loan:

Sau sự cố 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan, chính sách visa Quan Hồng đối với khách đoàn bị ngưng triển khai, du khách phải xin visa theo cách truyền thống.

1/. Đối với khách đã có visa của các nước tiên tiến:

Trường hợp quý khách đã có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Australia, New Zealand hoặc visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Website để đăng ký loại visa điện tử này:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Quý khách cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, và sẽ được xác nhận ngay lập tức nếu hồ sơ của quý khách được chấp thuận. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp bị từ chối, khi đó quý khách sẽ phải làm visa truyền thống theo quy định.

2/. Làm visa truyền thống:

Giấy tờ cần chuẩn bị

- Hộ chiếu bản gốc và một bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

- Một bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

- Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (Bắt buộc) bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn và biên lai nộp thuế ngân sách nhà nước trong 3 tháng mới nhất.

- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 60 triệu đồng.

Thủ tục

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. HCM.

Lưu ý

Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.

Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc.

Lệ phí

Thị thực ngắn hạn một lần nhập cảnh: 50 USD

Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Nếu bạn không quá quen với các thủ tục visa các nước, quý khách có thể liên hệ Vietnamtourism HCMC để được tư vấn hồ sơ và cũng không mất thời gian nộp hồ sơ.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: 0909 07 6569
Ms. Huế: 0968 325 898 (Zalo) Skype: HueVietnamtourism-hcmc
Cty Du lịch Việt Nam TP.HCM - Công ty du lịch lâu đời nhất Việt Nam
Địa chỉ: 234 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM
Tel: 02839320617 - 39326776, Ext: 151
Email: tourvip@vietnamtourism-hcmc.com.vn

Chia sẻ:
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn tour nội địa: 0903 13 6769 (Mr. Nam)
  • Tư vấn tour nước ngoài: 0968 325 898 (Ms. Huế)